Thực hiện Công văn số 164/ GD& ĐT ngày 17/3/2020 của Phòng GD &ĐT huyện Lạc Thủy về cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình.

Căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay,  học sinh của nhà trường đang tạm dừng đến trường để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 11/4/2020 Thư viện trường THCS Thanh Hà đã triển khai trực tuyến cuộc thi “ Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Hòa Bình năm 2020 thu hút rất đông cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh tham gia.

Cô Thủ thư Nguyễn Thị Huyền đang triển khai trực tuyến

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông qua buổi triển khai trực tuyến Cuộc thi"Đại sứ Văn hóa đọc" tỉnh Hòa Bình năm 2020, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Qua buổi trực tuyến, Cô Thủ thư Nguyễn Thị Huyền đã hướng dẫn các em cách thức làm bài dự thi. Các em học sinh có thể  lựa chọn 1 trong 3 đề thi do BTC đưa ra với nội dung: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa); viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc (khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh).

Các em tham gia buổi trực tuyến rất chăm chú theo dõi và hào hứng. Hy vọng, tình yêu với sách nhân lên trong lòng các em, giúp cá em không chỉ làm tốt bài dự thi mà còn giúp ích cho các em trong học tập và cuộc sống.

*Một số hình ảnh tại buổi triển khai trực tuyến:

Nguyễn Thị Huyền

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS THANH HÀ