Chiều ngày 9/5/2018, Đài PT&TH tỉnh Hòa Bình  ghi hình tại trường THCS TT Thanh Hà về mô hình hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước.

Tại buổi ghi hình các phóng viên đã được tham dự cùng thầy và trò nhà trường trong giờ học bơi tại bể bơi mini của nhà trường. Hoạt động hướng dẫn học sinh kĩ năng phòng chống đuối nước và các tiết học bơi luôn được Phòng GD&ĐT  huyện Lạc Thủy, Ban giám hiệu nhà trường quan tâm.

Bể bơi của nhà trường được đưa vào khai thác từ năm học 2016 - 2017, đã giúp cho học sinh THCS TT Thanh Hà có những kĩ năng thực tế và những bài học bơi hiệu quả. Hiện đã có 80/265 học sinh thành thạo từ 1 tới 2 kiểu bơi. Nhà trường có kế hoạch phổ biến kĩ năng bơi tới hết hè 2018 phấn đấu có từ 45 - 50% học sinh có khả năng bơi thành thạo.