Ngày 01/10, tại Trường THCS TT Thanh đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thực hiện văn bản số 535/GD&ĐT ngày 25/9/2019 của Phòng GD&ĐT Lạc Thủy v/v hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Ngày 01/10/2019, tại Trường THCS TT Thanh đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Dự buổi lễ, về phía địa phương có  ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND TT Thanh Hà - Giám đốc trung tâm giáo dục cộng đồng; Ông Phan Đình Tùng - Chủ tịch Hội khuyến học TT Thanh Hà cùng các ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn. Về phía cha mẹ học sinh có ông Nguyễn Hà Ly – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng  đại diện chi hội phụ huynh học sinh của các khối lớp cùng toàn thể 24 cán bộ giáo viên, nhân viên và 317 học sinh cũng đã có mặt đông đủ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Quốc Tuấn- Chủ tịch UBND TT Thanh Hà đã nhấn mạnh trong chiến lược phát triển giáo dục, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng sự học và đã có nhiều chủ trương, chính sách lớn để tạo điều kiện cho người dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI cũng đã chỉ rõ: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội; nâng cao chất lượng theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội và điều kiện cho mọi công dân được học tập suốt đời”. Đặc biệt là “Đọc và học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND TT Thanh Hà, GĐ TT GDCĐ đọc diễn văn khai mạc

Các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường THCS TT Thanh Hà được tổ chức từ ngày 01/10/2019 đến hết ngày 7/10/2019; như: Tổ chức khai giảng các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức; tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống, tổ chức tham quan di tích lịch sử, bảo tàng trên địa bàn; phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên,trưng bày, triển lãm sách báo,giới thiệu sách, thi xếp sách nghệ thuật giữa các khối lớp,thi viết cảm nhận qua việc đọc sách, phát động phong trào ủng hộ sách với phương châm " Góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay”, " Chung tay xây dựng thư viện”...

Cô giáo Phạm Thị Thúy, Hiệu trưởng trình bày thông điệp của tuần lễ

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc tham quan sách trưng bày