Thực hiện Công văn số 269/ GD & ĐT Lạc Thủy ngày 04/4/2023 về việc hướng dẫn tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.

Sáng ngày 24/4/2023, trường THCS Thanh Hà tổ chức “ Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023” Với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “ Sách cho tôi, cho bạn” mong muốn lan tỏa đến tất cả mọi người về vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đối với sự phát triển nhân cách, trí tuệ, nghị lực và khả năng sáng tạo của mỗi người. Hình thành thói quen đọc sách trong gia đình và trường học, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Về dự có bà Nguyễn Hoàng Quỳnh - Phó trưởng phòng tiếng dân tộc và Văn nghệ giải trí đài truyền hình tỉnh Hoà Bình. BàVũ Mai Thanh - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THCS Thanh Hà.

Trong diễn văn khai mạc, Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Sách chính là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ mà ta dễ dàng tiếp cận. Mỗi loại sách lại đem đến cho ta những kiến thức bổ ích về nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết mà còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người”.

Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Tại chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với nhiều hình thứ đa dạng  và phong phú như: Trưng bày triễn lãm sách, sắp xếp sách nghệ thuật, điểm sách theo chủ đề, giới thiệu sách, diễn kịch theo sách... Bạn Nguyễn Anh Trúc lớp 6A2 giới thiệu sách rất hay và ấn tượng tới bạn đọc về cuốn sách “Gương sáng đội viên”, Tiết mục diễn kịch theo sách của các bạn lớp 8A1 với đoạn trích: “Tức nước vỡ bờ” trích  tác phẩm “ Tắt đèn” Của Ngô Tất, các em đã nắm vững cốt truyện, hóa thân vào các nhân vật, diễn rất xuất sắc và để lại cho độc giả bao cung bậc cảm xúc…Tất cả những hoạt động đó giúp các em yêu sách, say mê đọc sách hơn, với các hoạt động tập thể. Các em biết hệ thống hóa, củng cố các kiến thức đã học, đã đọc, rèn luyện trí nhớ và khả năng diễn đạt. Đồng thời đã mang lại không gian văn hóa, vui tươi bổ ích cho thầy và trò nhà trường.

Em Nguyễn Anh Trúc lớp 6A2 giới thiệu về cuốn sách em yêu.

Học sinh lớp 8A1 diễn kịch theo sách hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Đại biểu, cán bộ, giáo viên và  nhân viên đọc sách hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Giáo viên, nhân viên và các em học sinh say sưa đọc sách hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho học sinh tham gia các hoạt động thư viện

hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Các em học sinh tham dự Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam  năm 2023.