Trong thời đại ngày nay, khi tiếng Anh đã là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, đã trở nên vô cùng cần thiết trong mọi giao tiếp và nghiên cứu thì việc học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông theo phương thức mới cần được chú trọng đúng mức.

Để thực hiện việc giảng dạy và hướng dẫn học sinh giao tiếp bằng tiếng Anh một cách đầy đủ và khoa học, giáo viên phải biết phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, tư duy sáng tạo của học sinh, tạo mọi điều kiện để bồi dưỡng cho học sinh năng lực tự học, khả năng thực hành, lòng say mê học và ý chí vươn lên trong học tập, trước là để hoàn thành nhiệm vụ học tập trong nhà trường, xa hơn là để khám phá và chiếm lĩnh tri thức mới mẻ của nhân loại, hòa nhập cùng thế giới, nâng cao lòng tự hào của người dân Việt. Đó cũng chính là mục đích của việc giảng dạy tiếng nước ngoài, mà ở đây là tiếng Anh cho học sinh ngay khi các em còn nhỏ tuổi.

Câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS Thanh Hà ra đời nhằm giúp các bạn phát huy được năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân một cách tích cực và tự nhiên. Thông qua các hoạt động, học sinh sẽ phát triển được tư duy sáng tạo, khả năng tự trình bày quan điểm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách dạn dĩ, chủ động; từ đó, nâng cao được hiệu quả học tập, nâng cao được khí chất, bản lĩnh tốt đẹp cho mỗi cá nhân, góp phần làm cho những thế hệ trẻ Việt Nam có trí tuệ và mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Ngày 21 tháng 4 năm 2023 câu lạc bộ Tiếng Anh Trường THCS Thanh Hà  đã tổ chức được những chuyên đề sinh hoạt thật sinh động và đầy ý nghĩa giúp các bạn có cơ hội giao lưu và thi tài, gây phấn khích cho việc dạy và học bộ môn ngoại ngữ của nhà trường.

Dự buổi sinh hoạt của CLB đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã có bài phát biểu động viên, khuyến khích các em học sinh trong việc học và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Các em học sinh trong CLB Tiếng Anh hào hứng tham gia hội thi

Các thầy cô tham gia trò chơi cứu trợ

Sau một thời gian thi hồi hộp, gay cấn cuộc thi Smart Students  đã kết thúc với giải nhất thuộc về em Nguyễn Hồng Phúc lớp 9A1, giải nhì em Lê Tiến Dũng lớp 7A1, giải ba thuộc về em Nguyễn Bảo Minh lớp 6A2. Tại buổi sinh hoạt các em đã vinh dự được các thầy cô trong BGH và đại diện Hội phụ huynh nhà trường học sinh trao phần thưởng.