Vào ngày 25/11/2021 tại trường THCS Lạc Long đã diễn ra cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học năm học 2021-2022 của PGD& ĐT huyện Lạc Thủy tổ chức.

Trường THCS Thanh Hà vinh dự tham gia dự thi với  Sản phẩm :  “ Ứng dụng cảm biến độ ph vào mô hình trồng rau thủy canh” thuộc lĩnh vực khoa học thực vật với một sản phẩm do các em học sinh Trần Hồng Quân học, Nguyễn Đỗ Minh Hằng, Phan Thị Huyền Trang lớp 8A1 nghiên cứu.

Chỉ số pH và nồng độ dung dịch là hai thước đo quan trọng nhất trong môi trường dung dịch thủy canh. Độ pH trong dung dịch thủy canh rất quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Chính vì vậy, nó cần phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng thời điểm khác nhau của cây trồng. Từ lí do trên các em đã nghiên cứu :  “ Ứng dụng cảm biến độ ph vào mô hình trồng rau thủy canh”.

Sau một thời gian nỗ lực nghiên cứu của thầy, cô và trò. Sản phẩm :  “ Ứng dụng cảm biến độ ph vào mô hình trồng rau thủy canh”  đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học huyện Lạc Thủy  và tổ chức ngày hội STEAM năm học 2021-2022.