Với mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm khi tham gia giao thông, xây dựng nếp sống và văn hoá khi tham gia giao thông, góp phần bảo đảm TTATGT, hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ thị số 31/ CT- TTg ngày 21/12/2023 của thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.
Thực hiện công văn số 367/CAH- CSGT về việc phối hợp tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho học sinh ngày 07/5/2024 của công an huyện Lạc Thủy
Thực hiện công văn số 427/ GD&ĐT về việc phối hợp tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho học sinh ngày 08/5/2024 của phòng GD ĐT
Hôm nay, ngày 13/4/2024, trường THCS Thanh Hà phối kết hợp với công an huyện Lạc Thủy tổ chức buổi tuyên truyền cho các em học sinh.

Khách mời: Đ/c: Nguyễn Trung Thành chuyên viên PGD; Đ/c: Đại úy Lê Đăng Hùng đội CSGT huyện Lạc Thủy

Hình ảnh quảng cảnh học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Đã từ lâu, trật tự an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội và hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Ở Việt Nam, những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, đặc biệt là các em học sinh. Chính vì vậy, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác. Vì vậy, “Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”. Từ đó dẫn đến gia tăng những vấn đề giao thông phức tạp như TNGT và ùn tắc giao thông, Mặt khác, mức độ hiểu biết và ý thức chấp hành các yêu cầu về TTATGT của người tham gia giao thông và của cộng đồng còn thấp. Công tác quản lý về ATGT tuy đã được cải thiện rõ rệt nhưng vẫn còn những bất cập, chưa đáp ứng nhu cầu.

Đ/c Đại úy: Lê Đăng Hùng - Đội CSGT huyện Lạc Thủy giao lưu, tuyên truyền, hướng dẫn về ATGT cho học sinh