Ngày 19/11/2022 trường THCS Thanh Hà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.

Dân tộc Việt Nam ta từ xưa vốn có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo”. Suốt mấy nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, truyền thống tôn sư trọng đạo ấy luôn là ngọn đuốc trí tuệ, soi sáng con đường học vấn của dân tộc ta. Vai trò của Người thầy - Người làm công tác chăm sóc, vun trồng những mầm non tương lai của đất nước- luôn được Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao và đặc biệt quan tâm tới đội ngũ giáo viên.  Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ra quyết định số 167-HĐBT, trong đó nêu rõ: Hàng năm sẽ lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó, ngày vinh danh nghề dạy học và nhà giáo, được tổ chức trọng thể trên toàn quốc, trở thành ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam.

Hòa chung với khí thế hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, ngày 19/11/2022 trường THCS Thanh Hà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.

Về dự lễ kỷ niệm có ông Bạch Bá Hán- Phó chủ tịch UBND TT  Ba Hàng Đồi cùng các đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể ,lãnh đạo các khu dân cư trong thị trấn Ba Hàng Đồi , đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn. Đặc biệt nhà trường được đón tiếp các thế hệ các thấy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên đã từng công tác tại trường THCS Thanh Hà đã nghỉ hưu về dự.

Phát biểu chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Năm học 2022-2023 là năm học có nhiều thác thức, khó khăn. Nhưng với nền móng vững chắc, sự quyết tâm của BGH và giáo viên, nhân viên trong nhà trường tạo sự chuyển biến đột phá về chất lượng đào tạo.

Sự kiện Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam là một trong những việc trọng tâm trong năm 2022 nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo; tạo hứng khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu”, thúc đẩy đội ngũ nhà giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Lễ kỷ niệm “40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam” của trường THCS Thanh Hà là dịp để thầy và trò trường THCS Thanh Hà ôn lại truyền thống vẻ vang hơn bốn mươi năm xây dựng và trưởng thành. Để giáo dục cho học sinh nhà trường lòng tự hào với bề dày thành tích của nhà trường để từ đó thầy và trò nhà trường có thêm động lực và nhiệt huyết để phấn đấu vươn lên trong những năm học tiếp theo.