Thực hiện Kế hoạch số  951/ PGD& ĐT ngày 27 tháng 9 năm 2023 về việc  hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Ngày 02/10, tại trường THCS Thanh Hà đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Dự buổi lễ có: Ông Phạm Trung Thành - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TT Ba Hàng Đồi; Ông Phan Đình Tùng - Chủ tịch Hội khuyến học TT Ba Hàng Đồi cùng toàn thể 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 391 học sinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy giáo Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” Lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một gương sáng về học tập suốt đời, kể cả khi trở thành một vị lãnh tụ thiên tài, Bác vần không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân.Vì vậy, đối với chúng ta cần xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030. Các em là những học sinh phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập trong mọi hoàn cảnh.

Cô giáo Hoàng Tuyết Chinh - Phó Bí chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Học tập suốt đời là chìa khóa của mọi thành công. Học không chỉ là nhiệm vụ mà còn trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Chính vì vậy, trong cách học phải lấy tự học làm cốt.

Các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường THCS Thanh Hà như: Tổ chức hướng dẫn cho người đọc các kỹ năng tìm kiếm, khai thác  và sử dụng thông tin trên mạng Internet an toàn và hiệu quả, trang thư điện tử của nhà trường. Khích lệ các em có thói quen đọc sách online miễn phí: Ybook.vn, Komo.vn, Sachhay24H.com, Cungbandocsach.vn, Sachhay.com…  khai giảng các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ tin học, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức; tổ chức tham quan di tích lịch sử, bảo tàng trên địa bàn; phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, phát động phong trào quyên góp sách trưng bày, triển lãm sách báo, giới thiệu sách, thi xếp sách nghệ thuật giữa các khối lớp,thi viết cảm nhận qua việc đọc sách, chia sẻ phương pháp đọc sách hiệu quả…

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ học tập suốt đời năm 2023

Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

Cô giáo Hoàng Thị Tuyết Chinh - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng gửi thông điệp trong buổi khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”