Đại dịch Covid-19 đã tạo ra những xáo trộn lớn chưa từng có, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân đặc biệt là học tập của các em học sinh. Trên nền tảng kinh nghiệm phòng, chống dịch 2 năm qua, năm 2022, trường THCS Thanh Hà tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Cô Nguyễn Thị Kim Thư đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Nhà trường  đã bám sát chỉ đạo, định hướng của cấp trên và tình hình thực tiễn, chủ động, xây dựng các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, tập trung triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 theo các nội dung đã đề ra. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ, nhanh nhạy, linh hoạt. Trong đó xuất hiện nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú; kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền miệng và mạng xã hội bằng nhiều hình thức như: video clip, banner, ảnh, infographics, tin nhắn… Tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của nhà trường, thông qua sinh hoạt dưới cờ nhờ đó công tác phòng chống dịch trong nhà trường đạt được kết quả cao.