Thực hiện Kế hoạch số 951/ PGD& ĐT ngày 17 tháng 9 năm 2024 về việc  hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 .

Căn cứ kế hoạch  số 06/ KH - BCĐ ngày 23/9/2024 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của TT Ba Hàng Đồi.

Ngày 01/10, tại trường THCS Thanh Hà đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời ”.

Dự buổi lễ có: Ông Cao Hoàng Phương - Phó bí thư thường trực Đảng ủy  TT Ba Hàng Đồi; Ông Nguyễn Như Trung - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân TT Ba Hàng Đồi; Ông Phan Đình Tùng - Chủ tịch Hội khuyến học - Phó ban chỉ đạo xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng TT Ba Hàng Đồi; Ông Lê Trọng Đặng - Phó chủ tịch hội khuyến học TT Ba Hàng Đồi cùng toàn thể 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 421 học sinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc Ông Phan Đình Tùng - Chủ tịch Hội khuyến học - Phó ban chỉ đạo xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng TT Ba Hàng Đồi nhấn mạnh về vai trò của sách cũng như ý nghĩa và tầm quan trọng của văn hoá đọc trong  công cuộc đổi mới của xã hội hiện nay. Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách  con người, khuyến khích phát triển  phong trào đọc sách của học sinh. Hình thành và lan toả thói quen đọc sách, tình yêu và đam mê đọc sách trong các tầng lớp nhân dân nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên và suốt đời hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Cô giáo Hoàng Tuyết Chinh - Phó Bí chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Đọc sách là con đường ngắn nhất giúp chúng ta tích góp được mọi tri thức từ cơ bản đến chuyên sâu ở mọi lĩnh vực của nhân loại. Từ đó có thể phát triển bản thân mình ngày càng tốt hơn nhằm phát triển văn hoá đọc thúc đẩy học tập suốt đời.

Các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường THCS Thanh Hà như: Tổ chức hướng dẫn cho người đọc các kỹ năng tìm kiếm, khai thác  và sử dụng thông tin trên mạng Internet an toàn và hiệu quả, trang thư điện tử của nhà trường. Khích lệ các em có thói quen đọc sách online miễn phí: Ybook.vn, Komo.vn, Sachhay24H.com, Cungbandocsach.vn, Sachhay.com…  khai giảng các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ tin học, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức; tổ chức tham quan di tích lịch sử, bảo tàng trên địa bàn; phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, phát động phong trào quyên góp sách trưng bày, triển lãm sách báo, giới thiệu sách, thi xếp sách nghệ thuật giữa các khối lớp, thi viết cảm nhận qua việc đọc sách, chia sẻ phương pháp đọc sách hiệu quả…

Một số hình ảnh về hoạt động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

Ông Phan Đình Tùng - Chủ tịch hội khuyến học - Phó Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập TT Ba Hàng Đồi đọc diễn văn khai mạc, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”.

Cô giáo Hoàng Thị Tuyết Chinh - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng gửi thông điệp trong buổi Lễ  khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”.

Cô thủ thư - Nguyễn Thị Huyền giới thiệu sách và hướng dẫn  HS vào các trang Website để đọc sách online miễn phí.

Toàn cảnh học sinh tham dự buổi Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”.

Đại biểu tham dự buổi Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”.

Đại biểu tặng quà cho thầy và trò nhà trường trong buổi Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”.

Giáo viên, học sinh  tặng sách cho thư viện trong buổi Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hào hứng đọc sách trong buổi Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”.

Ảnh: MĐức - Nội dung: Nguyễn Thị Huyền