Lời tri ân thầy cô của các em học sinh  lớp 9 niên khóa  2014- 2018

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh.

Hôm nay trường THCS TT Thanh Hà tổ chức lễ tổng kết năm học 2017-2018  để  đánh  giá  kết quả  năm học. Và cũng để khép lại một năm học đầy sôi động với biết  bao cố gắng của các thầy cô và các bạn học sinh.

Là học sinh lớp 9 chúng em đã tham dự  bao lễ khai giảng, và lễ tổng kết. Tất cả cứ đều đặn theo qui luật. Những năm học trước chúng em chỉ mong đến lễ tổng kết để được nhận phần thưởng , để được nghỉ hè. Nơi đó có bao điều thú vị đang chờ đón chúng em. Thì năm học này, năm học 2017-2018 lễ tổng kết năm học cũng là ngày cuối cùng hai lớp 9A và 9B còn được là học sinh THCS, ngày cuối cùng chúng em được ở bên thầy cô, bạn bè dưới mái trường THCS TT Thanh Hà thân yêu.

Và hôm nay, hoa  bằng lăng đã tím ngát, phượng hồng cháy rực, chúng em cảm thấy xốn xang, thổn thức trong lòng. Trong thời khắc thiêng liêng, xúc động này em xin được thay mặt các bạn học sinh hai lớp 9A và 9B bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với các thầy cô, những người miệt mài đưa chúng em khám phá  bầu trời tri thức, và dạy dỗ chúng em nên người.

Kính thưa các thầy cô,

Năm học 2014-2015, em bước chân vào trường THCS TT Thanh Hà. Cái khoảnh khắc lúc bước chân vào trường thật lạ lẫm, ngỡ ngàng. Là người mạnh dạn nhưng em vẫn rụt rè, lúng túng. Cùng lúc em phải làm quen thầy cô mới, bạn bè mới, cách học mới. Vậy mà tất cả đã trở nên gần gũi, thân thuộc từ lúc nào. Em còn nhớ ngày khai giảng đầu tiên, em cùng các bạn học sinh lớp 6 hãnh diện bước vào sân trường trong tiếng vỗ tay và cờ hoa chào đón của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh. Thầy Nguyễn Trần Long, hiệu trưởng ra tận nơi đón chúng em vào trường.  Bốn năm đã trôi qua, em thấy mình đã lớn lên rất nhiều.

Đó là nhờ công lao của các thầy cô giáo, các bác các cô chú cán bộ nhân viên trong trường đã dành cho chúng em. Khi vào trường THCS TT Thanh Hà rồi em mới biết tại sao các thầy cô lại tận tình đến thế? Lên cấp hai rồi, các thầy cô vẫn rèn cho chúng em từng nét chữ, hướng dẫn cách bọc vở, cách kẻ dòng, cách cầm bút, cách giữ gìn nâng niu sách vở. Rèn từng lời ăn tiếng nói, từ cách ứng xử với bạn bè, thầy cô và người lớn tuổi. Chúng em yêu quí, kính trọng  thầy cô vì sự thân thiện gần gũi, từ cách ăn mặc đến lời nói tác phong, tất cả đều giản dị nhưng lại rất đẹp, mẫu mực. Chúng em khâm phục nghị lực các thầy cô. Các thầy cô dạy rất nhiều lớp nhưng lúc nào cũng quan tâm đến từng học sinh: Nhiều bạn chưa ý thức được công việc học tập, chưa tự giác trong thực hiện nội qui nền nếp, các thầy cô kiên nhẫn phân tích, động viên, thuyết phục thường xuyên nên đã đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt. Bốn năm là học sinh của trường cũng là 4 năm em được chứng kiến sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy, các cô.

Các thầy cô đã dành hết tâm huyết của mình để chúng em nên người. Vậy mà suốt bốn năm qua chúng em không ít lần để thầy cô phải bận tâm, buồn lòng, chúng em mong thầy cô tha thứ cho những lỗi mà chúng em đã gây ra.

Giờ đây tất cả đối với em đều là kỉ niệm đẹp. Giờ phút này em thật nghẹn ngào xúc động khi  sắp phải rời xa thầy cô, xa mái trường Thanh Hà ngôi nhà ấm áp yêu thương. Cho chúng em gửi lời cảm ơn tới từng thầy cô đã từng dạy và đang dạy chúng em. Cảm ơn các thấy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô là cán bộ, nhân viên trong trường đã quan tâm dạy dỗ và giúp đỡ chúng em nên người. Với riêng  cô chủ nhiệm từ lớp 6,7,8,9, em xin được cảm ơn các cô, những người luôn bên em động viên em nhiều nhất, tình yêu thương các cô dành cho em thật vô bờ bến. Cô ơi cô có biết không,  bố mẹ em đi làm ăn xa, nhớ cha nhớ mẹ, em thầm gọi cô là mẹ từ lâu rồi. Và cả hai lớp 9A và 9B đều gọi cô là Mẹ của chúng con.

Kính thưa các thầy cô giáo, em thật tự hào vì được học ở trường THCS TT Thanh Hà, ngôi trường có bề dày thành tích và nhiều truyền thống tốt đẹp. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện thật tốt để làm đẹp thêm truyền thống nhà trường. Thưa thầy cô: Hôm nay chúng em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về chúng em

Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn học sinh học tập tốt.

Em xin chân thành cảm ơn.