Thực  Văn bản số 80/GD&ĐT ngày 02/02/2021 của Phòng GD&ĐT Lạc Thủy về Hướng dẫn tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 và chủ động điều chỉnh KHDH ứng phó với dịch Covid-19 đối với cấp THCS. Căn cứ vào tình hình thực tế, Trường THCS Thanh Hà đã thực hiện việc giao nhiệm vụ học tập cho HS toàn trường tại nhà.

Nhà trường đã yêu cầu GVCN thông báo tới toàn bộ cha mẹ học sinh, học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 01/02/2021 (qua tin nhắn zalo, messingger,..) và triển khai  cho cha mẹ HS đăng ký học trực tuyến, trên cơ sở đó lựa chọn hình thức giao nhiệm vụ học tập  tới tất cả học sinh trong toàn trường cho phù hợp với tình hình thực tế. Sau khi nhà trường triển khai các hình thức giao nhiệm vụ học tập tới HS, cha mẹ HS trong toàn trường đã rất ủng hộ và phối hợp trong việc đôn đốc con em học tập.

Để thực hiện được việc giao nhiệm vụ học tập cho HS hiệu quả, giáo viên chủ nhiệm thông báo giờ học, lịch học theo TKB để cha mẹ HS chủ động sắp xếp, đôn đốc con em học tập. Giáo viên bộ môn hướng dẫn HS học qua mạng xã hội, qua các phần mềm dạy học trực tuyến phù hợp theo TKB, thực hiện vào các buổi sáng trong tuần.

Nhà trường đã chỉ đạo Tổ chuyên môn, giáo viên tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn HS học tập ( VTV7, VTC, QTVtube; http://olm.vn/ ; https://moet.gov.vn )

Đối với HS không có điều kiện ứng dụng CNTT, học trực tuyến trên Internet, trên truyền hình,... GVCN và GV bộ môn phải phân loại và xác định cụ thể đối tượng học sinh cần được hỗ trợ trực tiế tại gia đình. GVVN cùng GVBM giám sát, hỗ trợ học sinh học tập theo địa bàn dân cư.

Giáo viên bộ môn lập kế hoạch hướng dẫn HS tự học ở nhà theo từng tuần; phối hợp với cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương quản lý hoạt động học tập của HS; nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm hàng tuần về kết quả thực hiện.  Tổ chuyên môn  kiểm tra, giám sát việc thực hiện của GV về các hoạt động dạy và học trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19. Hàng tuần có báo cáo bằng văn bản và hình ảnh kết quả thực hiện việc dạy của GV, việc học của học sinh.

Bên cạnh đó, chuyên môn nhà trường vẫn duy trì việc dạy ôn đội tuyển học sinh giỏi lớp 9, 8 trực tuyến.  Các CLB tiếp tục thực hiện việc nghiên cứu và làm sản phẩm sáng tạo TTNNĐ theo hình thức trực tuyến.

Ảnh: Nguồn Internet

Tin bài: Hoàng Thị Tuyết Chinh