Thực hiện kế hoạch tổ chức các chuyên đề, ngoại khóa năm học 2018-2019, Chuyên môn nhà trường phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm tại Đền Gióng- Cổ Loa (Hà Nội).

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, kế hoạch tổ chức các chuyên đề, ngoại khóa năm học 2018-2019 của nhà trường. Kết thúc học kì I năm học 2018-2019, ngày 4 tháng 1 năm 2019, trường THCS TT Thanh Hà tổ chức cho các em học sinh đi trải nghiệm thực tế tại Hà Nội.

Cùng đi với các em có các thầy cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Trong chuyến đi này, các em được vào tham quan quần thể di tích Đền Gióng Sóc Sơn thuộc khu vực núi Vệ Linh (núi Sóc) thuộc thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Các thầy cô giáo, cùng các em học sinh đã vào thắp hương tại đền thờ Thánh Gióng, báo cáo kết quả học tập học kì I của nhà trường trước đền vị thánh bất tử, đồng thời được nghe giới thiệu về chiến công của Thánh Gióng, về khu di tích. Tiếp theo, các em đã chinh phục mấy trăm bậc lên đỉnh núi Sóc thắp hương và chiêm ngưỡng vẻ đẹp oai phong của tượng đài Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt bay về trời. Nhiều bạn đã chụp được những bức ảnh rất đẹp và ý nghĩa.

Địa điểm đến thứ hai là khu di tích Cổ Loa tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Các em tham quan đền thờ An Dương Vương, thần Kim Quy, tham quan giếng Ngọc… được tham gia các hoạt động vui chơi.

Chuyến trải nghiệm thực tế đã giúp cho các em học sinh được tham quan, học hỏi, nâng cao hiểu biết về lịch sử nước nhà từ thời kì đầu dựng nước. Chuyến đi cũng giúp các em học sinh quên đi những mệt mỏi căng thẳng sau một học kì học tập và tạo tâm thế thoải mái bước vào học kì II.

Hình ảnh tượng Thánh Gióng và cây tre đằng ngà tại khu di tích

Các em học sinh tham gia các hoạt động tập thể tại buổi ngoại khóa

Các em học sinh chụp hình lưu niệm tại khu di tích

CHUYÊN MÔN NHÀ TRƯỜNG