Thực hiện Văn bản số 1586/UBND-LĐTBXH ngày 28/8/2023 của UBND huyện Lạc Thủy về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2023.

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn huyện được đón Tết Trung thuvui tươi, đầm ấm và thiết thực, phát huy vai trò truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; đồng thời thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng,chính quyền, các ngành, các tổ chức xã hội đối với trẻ em, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thủy yêu cầu các trường học trực quan tâm chỉ đạo và tập trung thực hiện một số nội dung sau:
- Tổ chức tốt các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em gắn với các hoạt động trong năm học mới một cách ý nghĩa, thiết thực, vui tươi và an toàn.
- Định hướng giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi truyền thống.
- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, trang bị kỹ năng sống cho trẻ em, đặc biệt kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, kỹ
năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em trong trường học.