Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy  TT Ba Hàng Đồi, nghiêm túc thực hiện bám sát Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ trường THCS Thanh Hà đã nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên của Chi bộ.

(Lễ kết nạp đảng viên – Chi bộ trường THCS Thanh Hà)

Do vậy, công tác phát triển đảng viên mới ở Chi bộ những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ trường THCS Thanh Hà đã ra nghị quyết thực hiện nhiệm vụ chính trị tại Chi bộ trong đó có nội dung, kế hoạch phát triển đảng viên mới của Chi bộ.

(Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Bí thư chi bộ nhà trường trao Quyết định kết nạp đảng viên đến đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa)

Đây là kết quả của việc triển khai có hiệu quả các giải pháp: Thường xuyên quán triệt trong từng đảng viên và quần chúng về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên và thực hiện nghiêm túc Quy định của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Gắn công tác tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên với công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ ở cơ quan, đơn vị; Chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên từ việc phát hiện, lựa chọn những quần chúng ưu tú; Phân công đảng viên chính thức giúp đỡ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của quần chúng, kịp thời phát hiện những động cơ không đúng để hướng dẫn, uốn nắn, khi xét thấy đủ tiêu chuẩn thì báo cáo với Chi bộ để xem xét, làm thủ tục phát triển Đảng theo đúng quy định; Xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Quan tâm xây dựng tạo nguồn để phát triển đảng viên mới, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, hoạt động của Cấp ủy, Bí thư Chi bộ; Tiếp tục quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung các văn bản, chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy cấp trên về sinh hoạt Chi bộ; Chỉ đạo tích cực, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII), coi việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ là giải pháp quan trọng để đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

(Đồng chí Dương Thu Phương, Bí thư Đảng bộ TT Ba Hàng Đồi, phát biểu trong buổi lễ kết nạp Đảng viên tại chi bộ trường THCS)

Song hành với công tác phát triển đảng viên mới, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của các đảng viên trong Chi bộ trường THCS Thanh Hà luôn được chú trọng. Chi bộ đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng. Với sự chỉ đạo Đảng ủy TT Ba Hàng Đồi, việc nghiêm túc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn về nội dung sinh hoạt Chi bộ, chất lượng sinh hoạt Chi bộ nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chi bộ đã có nhiều chủ trương, giải pháp về xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý và đội ngũ cán bộ, đảng viên; luôn coi trọng công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, qua đó truyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho từng đảng viên, coi đó là một trong những hoạt động quan trọng trong quá trình xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức về vị trí nền tảng, vai trò hạt nhân chính trị của Chi bộ.